ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความสถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 30/09/2554
ปรับปรุงเวบเมื่อ 08/05/2564
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 1081


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (1081)
พระกรอบทองคำฝังเพชร
เหรียญทองคำขัดเงา
เหรียญทองคำ
เหรียญเงินขัดเงา
เหรียญเงิน
เนื้อนวะ
เหรียญทองแดง
เหรียญชุด
พระกริ่ง-พระรูปหล่อ
เหรียญพระพุทธ
เหรียญ-รูปหล่อพระเกจิ
เหรียญเจ้าพ่อเห้งเจีย
สมเด็จญาณสังวร
หลวงปู่ทวด
หลวงพ่อคูณ
เหรียญเสด็จปู่ ร.5
องค์พญาครุฑ
เหรียญ-รูปหล่อองค์เทพ
โชว์ข้อมูล เพื่อนักสะสมจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

www.thaigoldcoin.com 

สนใจติดต่อ คุณประยูร 08-9697-9999 LINE ID0896979999 


อาคารอื้อจือเหลียง​ ถ.พระราม4​ แขวงสีลม​

เขตบางรัก​ กรุงเทพฯ​10500

รับซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน เหรียญกษาปณ์ทองคำ พระทองคำ ในราคามาตรฐาน

+++ ก่อนการโอนทุกครั้ง กรุณาโทรสอบถามว่ายังมีสินค้าอยู่หรือไม่?+++

 

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> หลวงปู่ทวด >> เหรียญหล่อฉลุ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ เนื้อทองคำพร้อมกรอบ ปี2537 หนัก 19.2 กรัม อ.นอง ปลุกเสก หายาก

เหรียญหล่อฉลุ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ เนื้อทองคำพร้อมกรอบ ปี2537 หนัก 19.2 กรัม อ.นอง ปลุกเสก หายาก - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
เหรียญหล่อฉลุ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ เนื้อทองคำพร้อมกรอบ ปี2537 หนัก 19.2 กรัม อ.นอง ปลุกเสก หายาก


  Tell a Friend
เหรียญหล่อฉลุ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ เนื้อทองคำพร้อมกรอบ ปี2537 หนัก 19.2 กรัม อ.นอง ปลุกเสก หายาก - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เหรียญหล่อฉลุ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ เนื้อทองคำพร้อมกรอบ ปี2537 หนัก 19.2 กรัม อ.นอง ปลุกเสก หายาก

รหัสสินค้า: 000934
โชว์ข้อมูล (ไม่มีขายครับ)
รายละเอียด:

  เหรียญหล่อฉลุ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ เนื้อทองคำพร้อมกรอบ ปี 2537หนัก 19.2กรัม อ.นอง ปลุกเสก

  โดยจัดสร้างในนาม สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอเจ้าฟ้าเพชรรัตน์ราชสุดาสิริโสภาพัณวดี อักษรพระนามย่อ "พร"

  เหรียญหล่อฉลุ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่น "เจ้าฟ้าเพชรรัตน์" ปี 2537 สวยมาก อ.นอง ปลุกเสก ตอกโค๊ต นะ ที่ลำตัวช้างด้านขวา

  ได้รับอนุญาตในการจัดสร้างโดย พระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี องค์ราชกุมารี ในรัชกาลที่ 6 และทรงอนุญาตให้ใช้พระนามย่อ "พร"เป็นสัญลักษณ์ของรุ่น จึงมีชื่อรุ่นว่า รุ่นเจ้าฟ้าเพชรรัตน์ โดยมีพระอาจารย์นอง แห่งวัดทรายขาว ประกอบพิธีปลุกเสก
  พระรุ่นนี้จัดสร้างโดย พระราชพิพัฒน์โกศล หรือ "หลวงพ่อเณร” เจ้าอาวาสวัดศรีสุดารามวรวิหาร เขตบางกอกน้อย กทม. เมื่อ พ.ศ.๒๕๓๗ เพื่อหาทุนบูรณะวัด เพราะเมื่อแรกเริ่มที่หลวงพ่อเณรมาเป็นเจ้าอาวาสวัดทรุดโทรมมาก โดยเมื่อต้นปี พ.ศ.๒๕๓๗ หลวงพ่อเณร ได้ไปกราบของอนุญาตพระครูอนุกูล หรือหลวงพ่อสวัสดิ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดช้างให้ ในครั้งนั้นท่านบอกว่า “ผู้ที่จะอนุญาตตัวจริงนั้น คือ อาจารย์นอง วัดทรายขาว หรือ พระครูธรรมกิจโกศล (พระอาจารย์นอง ธมฺมภูโต) ซึ่งเป็นสหธรรมิกกับพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ ท่านสามารถสื่อกับหลวงปู่ทวดได้ ในครั้งนั้นอาจารย์นองได้มอบผงพุทธคุณมาให้ ๑ บีป ขณะเดียวกันเพื่อความเป็นสิริมงคลหลวงพ่อเณรได้ขอพระราชทานนามจากเจ้าฟ้าเพชรรัตนฯ นำพระนามย่อ”พร” ประดิษฐานไว้ด้านหลัง

  จากนั้นก็นำพระทั้งหมดเข้าพิธีปลุกเสก ณ อุโบสถวัดช้างให้ เมื่อวันที่ ๗ พฤศจิกายน ๒๕๓๗ โดยมีพระเทพศีลวิสุทธิ์ เป็นประทานจุดเทียวชัยและอาจารย์นอง วัดทรายขาว ร่วมปลุกเสก ในขณะที่กำลังปลุกเสกพระอยู่ทุกคนที่อยู่ในพิธีต่างเห็นสิ่งมหัศจรรย์หลวงปู่ทวดลงมาร่วมปลุกเสกพระหลวงปู่ทวดรุ่นนี้ด้วย และปลุกเสกซ้ำอีกครั้งวันที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๓๗ ที่อุโบสถวัดศรสุดารามฯ โดยไดนิมนต์หลวงพ่ออุตตามะ แห่งวัดวังวิเวการามมาเป็นประธานจุดเทียนชัย และได้นิมนต์พระเกจิชื่อดังสมัยนั้นมาร่วมพิธีอีกหลายรูป

  เมื่อปลุกเสกพระเสร็จได้นำพระจำนวนหนึ่งไปทูลเกล้าถวายเจ้าฟ้าเพชรรัตน์ฯ เพื่อให้ท่านแจกข้าราชบริพารเป็นที่ระลึกในวันคล้ายวันประสูติ ในครั้งนั้นหลวงพ่อเณรได้ถวาย พระหลวงปู่ทวดรุ่น พร. ให้พระเกจิอาจารย์ที่มาร่วมพิธีปลุกเสกเพื่อนำจ่ายแจกลูกศิษย์ลูกหา อีกส่วนหนึ่งเปิดจำหน่ายให้เพื่อหาทุนสร้างวัด เมื่อเปิดจำหน่ายได้ระยะหนึ่งหลวงพ่อเณรก็นำพระที่เหลือเก็บใส่ลังไว้เป็นอย่างดี เมื่อท่านมีโครงการสร้าง "โรงพยาบาล ๘๔ พรรษามหาราช" แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กทม.จึงนำออกมาให้เช่าบูชาเพื่อนำเงินสมทบทุนปรากฏว่าได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

  ในส่วนของจังหวัดนราธิวาสท่านพระเทพศีลวิสุทธิ์ได้นำมาแจกจ่ายแก่ ทหาร ตำรวจ ประชาชนทั่วไป แจกมาเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน ทุกคนที่ได้รับพระหลวงปู่ทวดรุ่นนี้ไปติดตัวต่างมีประสบการณ์กันมามายไม่แพ้พระหลวงปู่ทวดรุ่นอื่นๆ หลวงปู่ทวด รุ่น เจ้าฟ้าเพชรรัตน์ เนื้อทองผสม พิมพ์พระรอด องค์นี้ได้รับมาจากมือของท่านพระเทพศีลวิสุทธิ์ หนึ่งในพระเกจิที่ร่วมปลุกเสกท่านมอบให้มาเพื่อเป็นขวัญกำลังใจและคุ้มครองตัวในการทำงานและท่านยังย้ำก่อนที่จะมอบให้ว่าพระหลวงปู่ทวดรุ่นนี้ศักดิ์สิทธิ์ อาจารย์นอง ปลุกเสก

© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.