ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความสถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 30/09/2554
ปรับปรุงเวบเมื่อ 08/05/2564
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 1081


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (1081)
พระกรอบทองคำฝังเพชร
เหรียญทองคำขัดเงา
เหรียญทองคำ
เหรียญเงินขัดเงา
เหรียญเงิน
เนื้อนวะ
เหรียญทองแดง
เหรียญชุด
พระกริ่ง-พระรูปหล่อ
เหรียญพระพุทธ
เหรียญ-รูปหล่อพระเกจิ
เหรียญเจ้าพ่อเห้งเจีย
สมเด็จญาณสังวร
หลวงปู่ทวด
หลวงพ่อคูณ
เหรียญเสด็จปู่ ร.5
องค์พญาครุฑ
เหรียญ-รูปหล่อองค์เทพ
โชว์ข้อมูล เพื่อนักสะสมจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

www.thaigoldcoin.com 

สนใจติดต่อ คุณประยูร 08-9697-9999 LINE ID0896979999 


อาคารอื้อจือเหลียง​ ถ.พระราม4​ แขวงสีลม​

เขตบางรัก​ กรุงเทพฯ​10500

รับซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน เหรียญกษาปณ์ทองคำ พระทองคำ ในราคามาตรฐาน

+++ ก่อนการโอนทุกครั้ง กรุณาโทรสอบถามว่ายังมีสินค้าอยู่หรือไม่?+++

 

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> หลวงปู่ทวด >> เหรียญหลวงพ่อทวด หลังพระนามาภิไธย สก.แบบมีห่วงตุ้ม ปี2544 พิธีใหญ่ ผลิตโดยโรงกษาปณ์โมเน่ร์

เหรียญหลวงพ่อทวด หลังพระนามาภิไธย สก.แบบมีห่วงตุ้ม  ปี2544 พิธีใหญ่ ผลิตโดยโรงกษาปณ์โมเน่ร์ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
เหรียญหลวงพ่อทวด หลังพระนามาภิไธย สก.แบบมีห่วงตุ้ม  ปี2544 พิธีใหญ่ ผลิตโดยโรงกษาปณ์โมเน่ร์


  Tell a Friend
เหรียญหลวงพ่อทวด หลังพระนามาภิไธย สก.แบบมีห่วงตุ้ม  ปี2544 พิธีใหญ่ ผลิตโดยโรงกษาปณ์โมเน่ร์ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เหรียญหลวงพ่อทวด หลังพระนามาภิไธย สก.แบบมีห่วงตุ้ม  ปี2544 พิธีใหญ่ ผลิตโดยโรงกษาปณ์โมเน่ร์ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เหรียญหลวงพ่อทวด หลังพระนามาภิไธย สก.แบบมีห่วงตุ้ม  ปี2544 พิธีใหญ่ ผลิตโดยโรงกษาปณ์โมเน่ร์ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เหรียญหลวงพ่อทวด หลังพระนามาภิไธย สก.แบบมีห่วงตุ้ม ปี2544 พิธีใหญ่ ผลิตโดยโรงกษาปณ์โมเน่ร์

รหัสสินค้า: 000986
โชว์ข้อมูล (ไม่มีขายครับ)
รายละเอียด:

  เหรียญหลวงพ่อทวด หลังพระนามาภิไธย สก.แบบมีห่วงตุ้ม ปี2544 พิธีใหญ่ ผลิตโดยโรงกษาปณ์โมเน่ร์ เหรียญสวยมาก หนึ่งใน 300 เหรียญอันล้ำค่าแห่งประวัติศาสตร์ ทองคำ 99.99% หนัก 19.24 กรัม หายากมากเหมาะแก่การบูชามากครับ 

  เหรียญหลวงพ่อทวด พระนามาภิไธย สก. เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสพระชนมายุ 6 รอบ พุทธศักราช 2547โดยมีประติมากร ชื่อ สุนทร วิไล ขนาด 30 มิลลิเมตร

ประธานจัดสร้าง : นายสวัสดิ์ โชติพานิช อดีตประธานศาลฎีกา

ประธานโครงการ : พลเอกวิเศษ คงอุทัยกุล รองสมุทราชองครักษ์

  นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ทั้งของประเทศฝรั่งเศสและของประเทศไทย ที่ทางโรงกษาปณ์ โมเน่ร์เดอปารีส ได้รับผลิตเหรียญหลวงพ่อทวดขึ้น ซึ่งเป็นเหรียญพระสงฆ์เหรียญแรกของทางโรงงานกษาปณ์ 

  หลวงปู่ทวด รุ่น สก. ประกอบพิธีศักดิ์สิทธิ์ 3 วาระ 
ครั้งที่ 1 พิธีมังคลาภิเษกมวลสาร ณ อุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ( วัดพระแก้ว ) 
ครั้งที่ 2 พิธีพุทธาภิเษก ณ อุโบสถวัดช้างให้ 
ครั้งที่ 3 พิธีมหามังคลาภิเษก ณ อุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ( วัดพระแก้ว )


  โดยก่อนที่จะมีการตอบรับในการผลิตครั้งนี้ทางโมเน่ร์เดอปารีส ได้มีการตรวจสอบถึงประวัติและความสำคัญของหลวงพ่อทวดก่อนว่า มีประวัติความเป็นมาและเป็นบุคคลที่มีความสำคัญอย่างไร เนื่องจากกฎเกณฑ์ในการผลิตงานของทางโรงกษาปณ์ หากเป็นบุคคลจะต้องมีความสำคัญมากอาทิเช่น พระมหากษัตริย์ สมเด็จพระราชชินี ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ หรือผู้นำระดับชาติและระดับโลกเท่านั้นเมื่อทางฝรั่งเศสได้ตรวจสอบแล้วว่า"สมเด็จพระราชมุนีสามีรามคุณูรมาจารย์" หรือ "หลวงปู่ทวด" มีความสำคัญและเป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ ทั้งยังมีพระนามาภิไธย ส.ก.ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ จึงได้ตอบรับและดำเนินการผลิตเหรียญหลวงพ่อทวดพระนามาภิไธย ส.ก.ในครั้งนี้

  โรงกษาปณ์โมเน่ร์เดอปารีส เป็นโรงกษาปณ์อันดับหนึ่งและเก่าแก่ที่สุดในโลก ตั้งขึ้นเมื่อคริสตศักราช ๘๖๔ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส นับเป็นโรงกษาปณ์เก่าแก่ที่ได้ผลิตผลงานคุณภาพชั้นเยี่ยมมาช้านาน ทั้งยังได้รับเกียรติให้เป็นผู้ผลิตเหรียญที่ระลึก เหรียญเครื่องราชอิสริยาภรณ์แบบต่างๆ ให้กับพระมหากษัตริย์แห่งประเทศฝรั่งเศสมาหลายยุคหลายสมัย รวมทั้งยังได้รับเกียรติให้ผลิตเหรียญที่ระลึกในวาระสำคัญระดับชาติ หลายครั้ง อาทิเช่นเหรียญที่ระลึกโอลิมปิก เหรียญกษาปณ์ทั้งในประเทศฝรั่งเศส ตลอดจนจิตรกรรมและงานประติมากรรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกจำนวนมาก กรรมวิธีการผลิตใช้เทคโนโลยีระดับสูงและมีการควบคุมคุณภาพทุกขั้นตอนการผลิต ทำให้โรงงานกษาปณ์แห่งนี้มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับและเชื่อถือทั่วโลก

  ในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ เสด็จพระราชดำเนินประพาสยุโรปครั้งที่ ๑ ร.ศ.๑๑๖ 
(พุทธศักราช ๒๔๔๐) และครั้งที่ ๒ ร.ศ.๑๒๖ (พุทธศักราช ๒๔๕๐) ได้มีโอกาสสนองเบื้องพระยุคลบาท ผลิตเหรียญที่ระลึกที่จัดสร้างในครั้งนั้น ปัจจุบันเป็น เหรียญที่ทรงคุณค่าและมีมูลค่าสูงมาก อยู่ในความนิยม ของประชาชนชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นอย่างยิ่ง

© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.