ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความสถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 30/09/2554
ปรับปรุงเวบเมื่อ 08/05/2564
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 1081


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (1081)
พระกรอบทองคำฝังเพชร
เหรียญทองคำขัดเงา
เหรียญทองคำ
เหรียญเงินขัดเงา
เหรียญเงิน
เนื้อนวะ
เหรียญทองแดง
เหรียญชุด
พระกริ่ง-พระรูปหล่อ
เหรียญพระพุทธ
เหรียญ-รูปหล่อพระเกจิ
เหรียญเจ้าพ่อเห้งเจีย
สมเด็จญาณสังวร
หลวงปู่ทวด
หลวงพ่อคูณ
เหรียญเสด็จปู่ ร.5
องค์พญาครุฑ
เหรียญ-รูปหล่อองค์เทพ
โชว์ข้อมูล เพื่อนักสะสมจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

www.thaigoldcoin.com 

สนใจติดต่อ คุณประยูร 08-9697-9999 LINE ID0896979999 


อาคารอื้อจือเหลียง​ ถ.พระราม4​ แขวงสีลม​

เขตบางรัก​ กรุงเทพฯ​10500

รับซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน เหรียญกษาปณ์ทองคำ พระทองคำ ในราคามาตรฐาน

+++ ก่อนการโอนทุกครั้ง กรุณาโทรสอบถามว่ายังมีสินค้าอยู่หรือไม่?+++

 

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> องค์พญาครุฑ >> พญาครุฑ รุ่น 9หน้ามหาเศรษฐี เนื้อทองคำลงยา 17.56 g. พิมพ์ใหญ่ ปี2553 อ.วราห์ วัดโพธิทอง นิยมหายาก

พญาครุฑ รุ่น 9หน้ามหาเศรษฐี เนื้อทองคำลงยา 17.56 g. พิมพ์ใหญ่ ปี2553 อ.วราห์ วัดโพธิทอง นิยมหายาก - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
พญาครุฑ รุ่น 9หน้ามหาเศรษฐี เนื้อทองคำลงยา 17.56 g. พิมพ์ใหญ่ ปี2553 อ.วราห์ วัดโพธิทอง นิยมหายาก


  Tell a Friend
พญาครุฑ รุ่น 9หน้ามหาเศรษฐี เนื้อทองคำลงยา 17.56 g. พิมพ์ใหญ่ ปี2553 อ.วราห์ วัดโพธิทอง นิยมหายาก - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พญาครุฑ รุ่น 9หน้ามหาเศรษฐี เนื้อทองคำลงยา 17.56 g. พิมพ์ใหญ่ ปี2553 อ.วราห์ วัดโพธิทอง นิยมหายาก - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พญาครุฑ รุ่น 9หน้ามหาเศรษฐี เนื้อทองคำลงยา 17.56 g. พิมพ์ใหญ่ ปี2553 อ.วราห์ วัดโพธิทอง นิยมหายาก - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พญาครุฑ รุ่น 9หน้ามหาเศรษฐี เนื้อทองคำลงยา 17.56 g. พิมพ์ใหญ่ ปี2553 อ.วราห์ วัดโพธิทอง นิยมหายาก - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พญาครุฑ รุ่น 9หน้ามหาเศรษฐี เนื้อทองคำลงยา 17.56 g. พิมพ์ใหญ่ ปี2553 อ.วราห์ วัดโพธิทอง นิยมหายาก

รหัสสินค้า: 001067
โชว์ข้อมูล(ไม่มีขายครับ)
รายละเอียด:

  พญาครุฑ รุ่น 9หน้ามหาเศรษฐี เนื้อทองคำลงยา 17.54 g.พิมพ์ใหญ่ ปี2553 พระอาจารย์ วราห์ ปุญญวโร ประกอบพิธีครุฑธาภิเษก ณ วัดโพธิทอง วันที่ 23 ตุลาคม 2553 (วันปิยมหาราช) ประกอบพิธีไหว้ครู พระสงฆ์ 99 รูป นั่งสวดชยันโต และผู้ทรงคุณวุฒิ 9 ท่านจุดเทียนชัย 21 พฤศจิกายน 2553 (วันลอยกระทง)

  ขนาดองค์พญาครุฑ กว้าง 2.7 ซม. สูง 2.7 ซ.ม. หมายเลขประจำองค์ 158 

  พุทธคุณ ของพญาครุฑแต่ละตนไม่เหมือนกัน อย่างเช่น หลวงพ่อวราห์ วัดโพธิทอง ที่สร้างพญาครุฑ 9 หน้า มหาเศรษฐี  ได้ทำพิธีเสกอัญเชิญ พญาครุฑทั้ง 9 ตน ชั้นสูงสุด มาอยุ่ในตนเดียวกันแล้วจัดสร้างเป็นพญาครุฑ 9 หน้าหรือ 9 หัว ชื่อองค์พญาครุฑทั้ง 9 พระองค์ที่อยู่ในรุ่น "เก้าหน้ามหาเศรษฐี"

1.พญาสุบรรณ

มีร่างเป็นทองคำทั้งองค์ มีขนอยู่ 7 สี มีพระอาคมสูง เรียกเงิน เรียกทอง เรียกสมบัติเข้าบ้านเข้าร้าน เป็นดั่งท้องพระคลัง.

2.พญาครุฑเวชไชยยันต์

มีร่างกายเป็นเพชรทั้งองค์ เป็นผู้ที่ไล่ภูตผีปีศาจ และเป็นพญาครุฑที่ชุบชีวิตพญานาคทั้งหมดเป็นล้านๆตัว เป็นองค์พญาครุฑที่มีความกตัญญูต่อบุพการีมากที่สุด ใครที่บูชาพญาครุฑต้องหมั่นทำความดี และจะมีบุญวาสนา และที่สำคัญควรมีศีลธรรมอยู่ในใจเป็นหลัก.

3.พญาเวนไตย

มีร่างกายเป็นมรกตมีฤทธิ์เดชมาก เป็นองค์ที่สู้กับพญานาคและคอยสั่งสอนพญานาค ให้อยู่ในศีลธรรม ไม่ทำร้ายมนุษย์และสัตว์ทั้งปวงและเทพยดาทุกๆพระองค์ รวมไปถึงผู้ที่ถือศีลและผู้ที่ถือบำเพ็ญตบะเดชะด้วย องค์พญาครุฑเวนไตยนี้สามารถบินได้ทั่วจักรวาลและเอกภพ.

4.องค์วายุภัค

มีร่างกายเป็นสีขาว มีเมตตา มีบารมี มีอานุภาพต้านฟ้าต้านดินมิให้โลกแตกได้.

5.องค์พญาครุฑสัจจะมหาราช

มีร่างกายเป็นทับทิม มีหน้าที่คุ้มครองโลก ไม่ให้อุกาบาตตกมายังโลกมนุษย์ และจะบำเพ็ญไปอีก 2,500-5,000 ปี เพื่อไม่ให้น้ำท่วมโลกและแผ่นดินยุบ เป็นเทพที่กันไฟ ใครที่ได้บูชาจะมีบุญมีวาสนาและมีสมาธิดี.

6.องค์พญาครุฑปรเมศวร

มีร่างกายเป็นไพลิน หรือมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า "มหาราชเปิดขุมทรัพย์" เปิดขุมทรัพย์ให้ชาวโลก เป็นพญาครุฑที่มีทรัพย์สมบัติมากกว่าเทพเจ้า 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน อีกทั้งมีบริวารเป็นท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4 เหนือกว่าเทพ 12 ราศี และพระอิศวรยังทรงประกาศให้เป็นเจ้าฟ้าเจ้าอากาศ.

7.พญาทศยันต์มหาราช

มีร่างกายเป็นสีฟ้า เป็นผู้มียันต์ 10 ทิศ เป็นฤษีพญาครุฑผู้ถือศีล และเป็นผู้ที่สร้างความร่ำรวย ความเมตตาและเรียกเงินเรียกทองและโชคลาภ เป็นเทพเปิดขุมทรัพย์สำหรับคนยากจนและเศรษฐี เป็นเทพแห่งความกตัญญู เป็นเทพที่เสริมสร้างบารมีและบรรดาสรรพสิ่งบนโลกให้สำเร็จทุกประการ.

8.องค์พญาครุฑวัสสวัสมหาราช

มีร่างกายเป็นสีม่วงอมดำ ควบคุมทั้งจักรวาลและเอกภพ และอภิมหาเศรษฐี ผู้มีบุญญาธิการสูง ผู้มีความเจริญรุ่งเรือง ผู้ที่มีตบะเดชะ และยังคอยดูแลองค์สมเด็จสมณโคดม และพระอริยะเจ้า และบุคคลที่กระทำความดี กตัญญูต่อบิดา มารดา สังคมและแผ่นดิน.

9.องค์พญาครุฑโทครุฑามหาราช

อยู่ในป่าหิมพานต์ เป็นมหาราช คอยปราบผู้กระทำความผิดและเทพที่ประพฤติตนผิดจากศีลธรรมและโลกียะ.

 

     “พญาครุฑ” เป็นเทพในตำนานผู้ทรงอิทธิฤทธิ์กล้าแกร่ง เป็นผู้มีทรัพย์สมบัติมากที่สุดในบรรดาทวยเทพทั้ง 16 ชั้นฟ้า 15 พระแม่ธรณี มีเมตตาในตัวเองสูงล้น อีกทั้งเป็นหนึ่งด้านความกตัญญูกตเวทีต่อบุพการีและผู้มีพระคุณอย่างยิ่ง

     ด้วยเหตุนี้ พระครูวิสิษฎ์พิทยาคม หรือ พระอาจารย์วราห์ ปุญฺญวโร เจ้าอาวาสวัดโพธิทอง บางมด เกจิชื่อดังระดับแถวหน้าแห่งยุคจึงนิยมสร้างวัตถุมงคล “องค์พ่อพญาครุฑ” ขึ้นมาให้ลูกศิษย์ลูกหาทั้งคนไทยและต่างชาติได้มีของดี ของทรงคุณค่าเอาไว้อาราธนาติดกาย

     สำหรับพุทธานุภาพ จากประสบการณ์ต่าง ๆ นานานับร้อยเรื่องราว ที่เกิดขึ้นกับผู้นับถือศรัทธาบารมีขององค์พ่อพญาครุฑ วัดโพธิทองนั้น คงไม่ต้องสาธยายอะไรให้มากความ เอาเป็นว่าทุกท่านสามารถสืบค้นประวัติด้านอิทธิปาฏิหาริย์ได้จากสื่อทั่วไปที่ปรากฏอยู่ในโซเชียลมีเดีย

     ข้อควรปฏิบัติที่ควรมี เพื่อความสัมฤทธิผลจากการบูชาองค์พ่อพญาครุฑ ทุกรุ่นทุกแบบที่จัดสร้างจากวัดโพธิทอง มาบอกกล่าว เพราะวัตถุมงคลนั้นใช่ว่าจะหยิบใช้สำเร็จได้ทุกคนไป หากปราศจากความศรัทธา และปราศจากคุณสมบัติความดีอันพึงมีอยู่ในจิตใจของผู้ครอบครอง

     เรื่องนี้ พระอาจารย์วราห์ เคยกล่าวว่า พ่อพญาครุฑนอกจากจะเป็นเทพเจ้าที่โดดเด่นเรื่องความกตัญญูแล้ว ครุฑยังถือเป็นสัญลักษณ์อันสูงส่งของแผ่นดิน ดังนั้นหากญาติโยมท่านใดศรัทธาในองค์พ่อพญาครุฑ ก็ขอให้มีความกตัญญูกับพ่อแม่ผู้มีพระคุณเป็นที่ตั้ง รวมถึงห้ามคิดร้ายบ่อนทำลายประเทศชาติอีกด้วย

     “ในตำนานของพญาครุฑนั้น แม้จะมีอุปนิสัยค่อนข้างดุร้าย แต่พญาครุฑตั้งสัจจะอธิษฐานเอาไว้ว่าจะไม่ทำร้ายมนุษย์ และผู้ถือศีล ไม่ว่าจะเป็นเทพด้วยกันหรือเดรัจฉาน หากมีศีลมีธรรมเป็นที่ตั้งในจิตใจ พญาครุฑจะไม่ทำลายมีแต่จะคอยอุปถัมภ์ค้ำชู”

     พระอาจารย์วราห์ บอกด้วยว่า หัวใจของการบูชาองค์พ่อพญาครุฑ ข้อแรกต้องไม่ลืมละทิ้งพระอรหันต์ที่บ้านคือพ่อกับแม่ ขอให้ทำบุญกับพ่อแม่ก่อนทำบุญกับพระ ข้อสองให้คิดดีทำดีกับแผ่นดินทำประโยชน์ต่อประเทศชาติ และข้อสุดท้ายคือหมั่นภาวนารักษาศีล เพียงเท่านี้ท่านคิดการใดก็จะสมหวังพบเจอแต่ความสำเร็จดั่งมีแก้วสารพัดนึกอยู่ติดกาย

© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.