อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

เหรียญในหลวงมหาราช ชุดเบญจมหามงคล เนื้อทองคำ หนัก 3 กรัม ครบชุด 5 เหรียญ สภาพสวยพร้อมกล่องไม้

SOLD OUT
฿0.00
สร้างในนามมูลนิธิ พลตำรวจเอก สล้าง บุนนาค ผลิตโดยโรงกษาปณ์ B.H.Mayer Mint ประเทศเยอรมัน เพื่อช่วยเหลือการศึกษาของ บุตรข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่โดยสุจริต
  • หมวดหมู่ : เหรียญทองคำ
  • รหัสสินค้า : 000689

รายละเอียดสินค้า เหรียญในหลวงมหาราช ชุดเบญจมหามงคล เนื้อทองคำ หนัก 3 กรัม ครบชุด 5 เหรียญ สภาพสวยพร้อมกล่องไม้

  เหรียญในหลวงมหาราช ชุดเบญจมหามงคล เนื้อทองคำ หนัก 3 กรัม ครบชุด 5 เหรียญ สภาพสวยพร้อมกล่องไม้

  ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตสร้างในนามมูลนิธิ พลตำรวจเอก สล้าง บุนนาค ผลิตโดยโรงกษาปณ์ B.H.Mayer Mint ประเทศเยอรมัน เพื่อช่วยเหลือการศึกษาของ บุตรข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่โดยสุจริต

  เหรียญในหลวง มหาราช ในชุดเบญจมหามงคล โดยมูลนิธิพลตำรวจเอก สล้าง  บุนนาค เนื้อทองคำน้ำหนัก 3 กรัมผ่านพิธีพุทธาภิเษกจากทุกวัดประจำแต่ละรัชกาล เริ่มตั้งแต่ วัดประจำรัชกาลที่ 1 วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม / วัดประจำรัชกาลที่ 2 วัดอรุณราชวราราม / วัดประจำรัชกาลที่ 3 วัดราชโอรสาราม / วัดประจำรัชกาลที่ 4 วัดราชประดิษฐ์สถิตมหาสีมาราม / วัดประจำรัชกาลที่ 5 วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม / วัดประจำรัชการที่ 6 วัดบวรนิเวศวิหาร / วัดประจำรัชกาลที่ 7 วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม / วัดประจำรัชกาลที่ 8 วัดสุทัศนเทพวราราม / วัดประจำรัชกาลที่ 9 วัดพระศรีรัตนศาสดาราม พร้อมทั้งมีการปลุกเสกเดี่ยวโดยหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ และมีการบวงสรวงวิญญาณพระบูรมหากษัตราธิราชเจ้าและดวงวิญญาณของพระพุทธเจ้าหลวง ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า พระราชวังดุสิต กล่าวได้ว่าไม่มีเหรียญที่ระลึกใดๆ ที่ผ่านพิธีการมังคลาภิเษกขนาดนี้มาก่อน หน้าสะสมและบูชาเป็นอย่างยิ่งผลิตโดยโรงกษาปณ์ B.H.Mayer Mint ประเทศเยอรมัน

  เหรียญแบบนี้เป็นศิลปะที่นิยมกันมากในหมู่พระราชวงศ์ตะวันตก ซึ่งสร้างครั้งสุดท้ายสมัย ร.๕ และไม่เคยมีการสร้างอีกตลอดระยะเวลา ๑๐๐ กว่าปีจนมาถึงในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.๙ กรรมวิธีในการสร้างเหรียญเป็นแบบ Matt finish ซึ่งเป็นกรรมวิธีที่ดีสุดในยุคสมัยนั้น รวมไปถึงช่างปั้นที่มีชื่อเสียงของยุโรปได้รับเลือกให้เข้าร่วมกระบวนการผลิตด้วย ความงดงามของเหรียญจึงปรากฏให้เห็นดังภาพ

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/media/set/?set=a.355974047769585.89142.191918684175123&type=3