อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

เหรียญพระพุทธโสธร ภปร. กาญจนาภิเษก ม.บูรพา เนื้อทองคำลงยา หนักหนึ่งบาท สภาพสวยพร้อมกล่องเดิมๆ

โชว์ข้อมูล(ไม่มีขายครับ)
SOLD OUT
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เสด็จเททอง ณ มหาวิทยาลัยบูรพา วันเสาร์ 13 กรกฎาคม 2539 พุทธาภิเษก ณ วัดโสธรวราราม วันที่ 24 กันยายน 2539 16.09 น.
  • หมวดหมู่ : เหรียญพระพุทธ
  • รหัสสินค้า : 001008

รายละเอียดสินค้า เหรียญพระพุทธโสธร ภปร. กาญจนาภิเษก ม.บูรพา เนื้อทองคำลงยา หนักหนึ่งบาท สภาพสวยพร้อมกล่องเดิมๆ

  เหรียญพระพุทธโสธร ภปร. กาญจนาภิเษก ม.บูรพา จ.ชลบุรี เนื้อทองคำลงยา หนักหนึ่งบาท สภาพสวยพร้อมกล่องเดิมๆ

  เหรียญพระพุทธโสธร ภปร. กาญจนาภิเษก จัดสร้างพร้อมกับพระพุทธโสธร รุ่นบูชาและพระกริ่งพุทธโสธร จัดสร้างเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาอดุลยเดช ทรงครองราชย์ครบ 50 ปี และเป็นที่ระลึกเนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เสด็จเททอง ณ มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี ในวันเสาร์ 13 กรกฎาคม 2539 และ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสนโน) วัดสระเกศ ทรงเป็นประธานเจิมเทียนชัยและจุดเทียนชัยในพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ อุโบสถวัดโสธรวรารามวรวิหาร ในวันอังคารที่ 24 กันยายน 2539 เวลา 16.09 น. พร้อมเกจิอาจารย์ ทั้ง 4 ภาค ร่วมนั่งภาวนา อธิฐานจิต บริกรรมพุทธภิเษกอย่างเข้มแข็งและยิ่งใหญ่

  หลวงพ่อโสธร ปี 2539 รุ่นกาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยบูรพา พิธีใหญ่ พระปี 39 สมเด็จพระเทพฯเป็นประธาน พระรุ่นนี้อยู่ในทำเนียบจัดสร้างของวัด ลพ.โสธร และมีน้อยรุ่นที่มีเชื้อพระวงค์ เป็นประธานในการจัดสร้าง พระมีบันทึกจัดสร้างของวัด หลวงพ่อโสธร มีเกจิดังจากที่ต่างๆ เช่น ลพ คูณ อาจารย์นอง วัด  ทรายขาว หลวงปู่ทิมวัดพระขาว พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ ฯลฯ