อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

พระกริ่งชินบัญชร ดวงใจหลวงปู่ทิม เนื้อทองคำ ปี2557 วัดละหารไร่ จ.ระยอง

฿180000.00 ฿150,000
สร้างโดยถอดแบบจากพระกริ่งชินบัญชรเดิม นอกจากมีส่วนผสมเนื้อเงินเนื้อทองคำจากดวงใจหลวงปู่ทิมองค์ใหญ่แล้ว ยังผสมด้วยพระยันต์ ๑๐๘ และนะ ๑๔ ตามตำราโบราณที่ได้มาจากกุฏิสุนทรภู่ และแผ่นอักขระเลขยันต์สำคัญของ
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระกริ่ง-พระรูปหล่อ
  • รหัสสินค้า : 001129

รายละเอียดสินค้า พระกริ่งชินบัญชร ดวงใจหลวงปู่ทิม เนื้อทองคำ ปี2557 วัดละหารไร่ จ.ระยอง

     พระกริ่งชินบัญชร ดวงใจหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ถอดพิมพ์เดิม เททองแบบโบราณ ณ วันเวลา ฤกษ์และสถานที่เดียวกัน วันฉัตรมงคล ๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๗

     พระกริ่งดวงใจหลวงปู่ทิม สร้างโดยถอดแบบจากพระกริ่งชินบัญชรเดิม นอกจากมีส่วนผสมเนื้อเงินเนื้อทองคำจากดวงใจหลวงปู่ทิมองค์ใหญ่แล้ว ยังผสมด้วยพระยันต์ ๑๐๘ และนะ ๑๔ ตามตำราโบราณที่ได้มาจากกุฏิสุนทรภู่ และแผ่นอักขระเลขยันต์สำคัญของหลวงปู่ทิม นอกจากนี้ ยังมีมวลสารต่างๆ ประกอบด้วย - เถ้าอังคาร หลวงปู่ทิม สีผึ้ง พระยันต์สารพัดกัน  - พระยันต์สารพัดกัน เถ้าดินกองฟอน - ผงวิเศษ ที่สะสมมาตลอดระยะเวลา 40 ปี - ผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ( เข้มข้น)  - ผงพรายวัดเรียบ ฯลฯ

      พระกริ่งดวงใจหลวงปู่ทิม ทุกองค์จะตอกหมายเลขและโค้ดกันปลอมไว้ด้วย ประกอบพิธีเททองแบบโบราณ หน้าองค์หลวงปู่ทิมใหญ่ที่สุดในโลกในวันที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๕๗ ก่อนพระอาทิตย์ทับเที่ยงตามคติของพระเจ้าตาก เหนืออื่นใด เชื่อแน่ว่าหลวงปู่ทิม ต้องลงมาทำให้อย่างแน่นอน เพราะท่านรับปากกับศิษย์คนสุดท้าย ไว้ว่า ไม่ว่าพร (ชินพร) จะทำอะไรนี่อยู่ที่ไหนก็จะลงมาทำให้

       รายได้จะนำไปร่วมสร้างรูปหล่อองค์ใหญ่ที่สุดในโลกของหลวงปู่ทิม และสมทบทุนมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ที่ตั้งขึ้นเพื่อบำเพ็ญ สาธารณกุศลและทำนุบำรุงวัดละหารไร่ มากว่า ๓๗ ปี และทั้งมีกิจกรรมมากมายเป็นที่รู้จักกันดีของคนระยอง หัวหน้าหน่วยได้รับเลือกเป็น ส.จ. หลายสมัยและได้รับตำแหน่งเป็น รองประธาน ส.จ. ระยองในปัจจุบัน

       เพียง ๔๐ ปี พระกริ่งชินบัญชรที่พระครูภาวนาภิรัติหรือหลวงปู่ทิม อิสริโก สร้างเมื่อวันฉัตรมงคล วันอาทิตย์ที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๑๗ แต่มูลค่าที่ตีออกมาเป็นเงินตรา วิ่งไปอย่างรวดเร็วจากเดิมเพียงองค์ละ ๓๐๐ บาท ทั้งถูกขายคืนเพียงองค์ละ ๒๐๐ บาท จนคนสร้างท้อใจแต่หลวงปู่ทิม พูดว่า "เขาเอามาคืนก็รับไว้เถิดอีกหน่อยพลิกแผ่นดินหาก็ไม่เจอ"

       ใครจะคิดว่าวลีของพระแก่ ๆ อายุ ๙๕ ปีจะเป็นเรื่องจริง พระกริ่งชินบัญชรก้นทองแดงสร้างมากถึง ๒๕๙๕ องค์ ปัจจุบันมีราคาเหยียบล้านพระกริ่งเนื้อทองคำสร้างถึง ๑๓ องค์ มีผู้บูชาไปแล้วถึงองค์ละกว่า ๑๐ ล้านบาท แม้ราคาแพงแสนแพงแต่ไม่ใช้จะหาของแท้ได้ง่ายๆ

         เพื่อให้ผู้ที่เคารพนับถือและศรัทธาในหลวงปู่ทิม ได้มีของดีไว้ใช้ ผู้สร้างคนเดิมและเป็นศิษย์คนที่ ๑๙ ที่หลวงปู่ทิม ครอบวิชาให้ จึงสร้างพระกริ่งชินบัญชรขึ้นอีกครั้งในวาระที่พระกริ่งชินบัญชรมีอายุครบ ๔๐ ปีพอดีให้ชื่อว่า พระกริ่งดวงใจหลวงปู่ทิม” 

         ผมเลยถามท่านเอาดวงใจหรือหัวใจ เป็นสิ่งที่หลวงปู่ทิมพูดทุกครั้ง เวลาจะสร้างพระเครื่อง หรือ เครื่องรางรูปสัตว์ ที่พระพุทธองค์เคยเสวยพระชาติมาก่อนท่านจะพูดว่า เอาหัวใจมาด้วยหรือเปล่าแม้แต่เวลาที่ลูกศิษย์มากราบลาท่านเดินทางไปเอาสิงโต ๔ ตัวที่จ้างแกะไว้ที่จังหวัดแพร่ ก็ย้ำว่า อย่าลืม เอาหัวใจมาด้วยนะผมเลยถามท่านเอาหัวใจมาทำไมครับ ท่านตอบว่า วันดีคืนดี จะได้ออกมาวิ่งเล่นได้

         การสร้างพระกริ่งดวงใจหลวงปู่ทิม จึงจุติขึ้นด้วย เคล็ดลับนี้ คงจะมีเพียงรายเดียวในโลกและคงเป็นสาเหตุให้พระกริ่งชินบัญชรโด่งดังในระยะเวลาเพียง ๔๐ ปีเพราะหลวงปู่ทิมท่านมีเคล็ดลับในการสร้างคือ หัวใจหรือ ดวงใจ

         ในวาระที่พระกริ่งชินบัญชรจะมีอายุครบ ๔๐ ปี ในวันฉัตรมงคล ๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ และรูปเหมือนหน้าตักกว้าง ๑๒ เมตรใหญ่ที่สุดในโลกกำลังจะแล้วเสร็จอีกทั้งหัวใจรูปหล่อหลวงปู่ทิม ที่หล่อด้วยเงินและทองคำเป็นชิ้นสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ ๙ มีนาคม ๒๕๕๗ มีพระเทพคุณาพร เจ้าอาวาสวัดเทวราชกุญชรเป็นประธานจุดเทียนชัยและนายชินพร สุขสถิตย์ ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิมกล่าวเปิดฟ้า เปิดดิน อันเชิญหลวงปู่ทิมลงมาเททองหัวใจของท่าน เพื่อนำเคล็ดลับเอาหัวใจของท่านมาสร้างพระกริ่งดวงใจหลวงปู่ทิมให้ผู้ศรัทธาและเคารพนับถือมีไว้ใช้ไม่ให้แพ้รุ่นเก่าที่มีราคาสูง