อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

เหรียญหลวงพ่อคูณหลัง ร.5 รุ่นเหยียบโฉนด มหาลาภ9บารมี ปี39 กรอบทอง

฿54,000.00 ฿43,000
หมายเลขประจำองค์พระ ๒๕๔ จัดสร้างปี 2539 โดยชาวดินโคราช น้ำหนักรวมกรอบทองคำ หนัก 20.36 กรัม ขนาดรวมกรอบ เส้นผ่าศูนย์กลาง 3.6 ซม.
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อคูณ
  • รหัสสินค้า : 001284

รายละเอียดสินค้า เหรียญหลวงพ่อคูณหลัง ร.5 รุ่นเหยียบโฉนด มหาลาภ9บารมี ปี39 กรอบทอง

เหรียญหลวงพ่อคูณหลัง ร.5 รุ่นเหยียบโฉนด มหาลาภ9บารมี ปี39 กรอบทอง

เนื้อทองคำ หมายเลขประจำองค์พระ ๒๕๔ จัดสร้างปี 2539 โดยชาวดินโคราช

 

ขนาดเหรียญเส้นผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 2.9 ซม. น้ำหนักเหรียญประมาณ 16.2 กรัม น้ำหนักรวมกรอบทองคำ หนัก 20.36 กรัม ขนาดรวมกรอบ เส้นผ่าศูนย์กลาง 3.6 ซม.

 

ด้านหน้า เป็นรูปพระเทพวิทยาคม หรือ "หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ" เจ้าอาวาส วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ในท่านั่งยองๆ พิมพ์ชื่อรุ่นที่ขอบเหรียญ เหยียบโฉนด มหาลาภ๙บารมี

ด้านหลัง เป็นรูปพระบรมพระฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวครึ่งพระองค์ ขอบเหรียญมีข้อความ “จุฬาลงกรณ์ บรมราชาธิราช”

   เอกลักษณ์ของหลวงพ่อคูณประการหนึ่งคือท่านั่ง ซึ่งถ้าไม่นั่งยองๆ ท่านก็มักจะยกเข่าข้างหนึ่งขึ้น เอกลักษณ์เหล่านี้ปรากฏในเหรียญหลวงพ่อคูณรุ่นต่างๆ ซึ่งเหรียญแต่ละรุ่นได้รับความนิยมจากมหาชน เหรียญบางรุ่นนั้นหาบูชากัน  ด้วยเลขหลักล้าน พุทธคุณของเหรียญที่กล่าวถึงกันก็คือ การบันดาลความสำเร็จ การขจัดปัดเป่าอันตราย และเมตตามหานิยม

 

   หลวงพ่อคูณมีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงที่ที่ดินในเมืองไทยบูม และเชื่อกันว่า ถ้าเอาโฉนดที่ดินไปให้หลวงพ่อคูณเหยียบจะขายที่ดินแปลงนั้นได้ แต่ท่านก็ไม่ได้เหยียบ เพระบนโฉนดนั้นมีพระราชลัญจกรอยู่ จึงใช้วิธีเสกเป่าแทน ซึ่งว่ากันว่าได้รับผลดีเช่นเดียวกัน นอกจากนี้เวลาที่ใครไปขอพบท่านก็จะเอาไม้เท้าเคาะศีรษะ กับคำพูด “กู-มึง” ที่ติดปาก จนมีเรื่องเล่าว่า ครั้งหนึ่งมีเจ้านายพระองค์หนึ่งเสด็จไปที่วัดของท่าน  แต่ไม่ว่าพระองค์จะมีรับสั่งอะไร หลวงพ่อคูณก็ปิดปากเงียบ ไม่ยอมพูดยอมจา จนท่านแปลกพระทัยถามว่า หลวงพ่อเป็นอะไรถึงไม่พูด ท่านจึงได้ตอบว่า “เขากลัวกูจะพูด มึงๆ กูๆ กับมึง”