อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

เหรียญโสธร เจริญพรบน ๙ ทศวรรษ ชุดกรรมการพิเศษ ปี 2558 No.21 สวยงามพร้อมกล่องเดิม ราคาต่ำจอง

฿100,000.00 ฿69,000
พิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกอย่างเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ “นามดี วันมงคล 5-5-58” ณ พระอุโบสถ วัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ในวันอังคารที่ 5 พฤษภาคม 2558
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : เหรียญพระพุทธ
  • รหัสสินค้า : 001432

รายละเอียดสินค้า เหรียญโสธร เจริญพรบน ๙ ทศวรรษ ชุดกรรมการพิเศษ ปี 2558 No.21 สวยงามพร้อมกล่องเดิม ราคาต่ำจอง

เหรียญโสธร เจริญพรบน ๙ ทศวรรษ ชุดกรรมการพิเศษ ปี 2558 No.21 สวยงามพร้อมกล่องเดิม ราคาต่ำจอง ขนาดสูง 3.4 ซม. ราคา จอง 89,999 บาท จัดสร้างเพียง 29 ชุด ประกอบด้วย

1.เนื้อทองคำ หนัก 15.85 กรัม ตอกโค๊ต (เศรษฐี)

2.เนื้อเงินหน้ากากทองลงยาสีชมพู หนัก 10.11 กรัม

3.เนื้อเงินลงยาสีชมพู หนัก 9.87 กรัม

  วัตถุมงคล ๙ ทศวรรษ จะตอกโค๊ตและมีหมายเลขกำกับทุกองค์และจะมีบางองค์ที่ตอกโค๊ตพิเศษ ตัวอักษร มีความหมายว่า เศรษฐีตอกโดยวิธีการสุ่มทั้ง 3 แบบพิมพ์รวมกันได้ ประมาณไม่เกิน 100 องค์เท่านั้น ถือว่ามีจำนวนน้อยและหายากที่สุดในรุ่น หากใครได้ครอบครองถือว่าเป็นโชควาสนาของผู้นั้น

  ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 90 ปี ที่มีการจัดสร้างพระเครื่องหลวงพ่อโสธร ที่มีพิมพ์รูปแบบต่างจากที่ผ่านมาและยังไม่มีการจัดสร้างในรูปแบบนี้มาก่อน จึงเป็นที่มาของความหมายของชื่อรุ่น ๙ ทศวรรษ

  โดยมีวัตถุประสงค์การจัดสร้างเพื่อ

1. สมทบทุนจัดสร้างวัดไทยเพื่อเผยแผ่พุทธศาสนาในประเทศเกาหลีใต้

2. สมทบทุนเพื่อมูลนิธีเด็กพิการซ้ำซ้อน

  โดยมีรูปแบบเหรียญที่แตกต่างจากที่ผ่านมา และไม่เคยมีการจัดสร้างมาก่อน มีทั้งหมด 3 พิมพ์ ด้วยกัน คือ

แบบที่ พิมพ์เหรียญรูปไข่ เจริญพรบนเป็นเหรียญโลหะปั๊ม ขนาดเหรียญสูง 3.4 ซม. รูปแบบคล้าย เหรียญเจริญพรบน หลวงปู่ทิม อิสริโก จ.ระยอง

แบบที่ พิมพ์เหรียญนั่งพาน เจ้าสัวเป็นเหรียญโลหะปั๊ม ขนาดสูง 3.2 ซม. รูปแบบคล้าย เหรียญนั่งพาน หลวงปู่ทิม อิสริโก จ.ระยอง

แบบที่ พิมพ์รูปหล่อลอยองค์ กริ่ง ๙ ทศวรรษขนาดสูง 2.8 ซม. นับว่าเป็นพระกริ่งพุทธศิลป์ รุ่นแรก ของหลวงพ่อโสธร ที่ออกแบบองค์หลวงพ่อและฐานได้อย่างสวยงาม พระพักตร์องค์หลวงพ่อมีรอยยิ้มให้เห็นเล็กน้อยอย่งมีความสุข  ลวดลายฐานองค์พระมีความวิจิตรอลังการ พร้อมกับสอดแทรกแนวคิดตำนานหลวงพ่อโสธรที่ลอยน้ำมา ประทับนั่งอยู่บนฐานบัวเหนือผิวน้ำที่ลอยน้ำ บริเวณรอบๆ ฐานบัวจะมีสัตว์น้ำมงคล 3 ชนิด ประกอบด้วย ปลาตะเพียนทอง 8 ตัว (ตามชื่อเมืองแปดริ้ว) ม้าน้ำ (นำโชคลาภ) และ เต่า (อายุยืน) แหวกว่ายอยู่รอบใต้ฐานบัว

  เหนือสิ่งอื่นใดสิ่งที่สำคัญที่สุดของงานนี้คือ งานแกะต้นแบบองค์พระโลหะ ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคณะกรรมการจัดสร้างที่ได้รับความเมตตา กรุณาจากปรมาจารย์งานด้านแกะโลหะอันดับหนึ่งของเมืองไทย ทั้งหมดต้องใช้เวลานานหลายเดือนทั้งงานออกแบบลายเส้นและงานแกะโลหะ เพื่อให้ผลงานออกมาปราณีตสวยงดงาม วิจิตรอลังการสมบูรณ์แบบที่สุดในรอบ 90ปี

    พิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกอย่างเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ นามดี วันมงคล 5-5-58” ณ พระอุโบสถ วัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ในวันอังคารที่ 5 พฤษภาคม 2558

  เริ่ม เวลา ๑๖.๓๙ น. พระสงฆ์ 10 รูป เจริญพระพุทธมนต์

  เวลา ๑๗.๐๙ น. พระเทพสิทธิญาณรังษี เจ้าอาวาสวัดโสธรฯ จุดเทียนชัย พระมหานาค 4 รูป สวดพระคาถาจุดเทียนชัย และหลวงพ่อฟู เจ้าอาวาสวัดบางสมัคร ฉะเชิงเทรา ให้ความเมตตาดับเทียนชัย พิธีบวงสรวงบูชาฤกษ์ โดยพระครูภาวนาโสภณ วัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี พิธีกรรมจัดอย่างยิ่งใหญ่สมบูรณ์แบบ มีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ พ่อค้า ประชาชนเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก พระเกจิคณาจารย์ชื่อดังนั่งปรกอธิฐานจิตอย่างเข้มขลังเต็มเปี่ยมด้วยพลังพุทธคุณ จำนวน 12 รูป ดังนี้

1. พระเทพสิทธิญาณรังสี เจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร

2. หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร ฉะเชิงเทรา

3. หลวงพ่อสมชาย วัดโพรงอากาศ ฉะเชิงเทรา

4. หลวงปู่หุน วัดบางผึ้ง ฉะเชิงเทรา

5. หลวงพ่อบุญลือ วัดแสนภูดาษ ฉะเชิงเทรา

6. พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่ พระอารามหลวง สมุทรสงคราม

7. หลวงพ่อทอง วัดพระพุทธบาทเขายายหอม ชัยภูมิ

8. หลวงพ่อวิรัช วัดท่าหลวง เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร

9. หลวงพ่อชู วัดทัพชุมพล นครสวรรค์

10. หลวงพ่อปัญญา วิสุทธิโมลี วัดเทพนิมิตร ฉะเชิงเทรา

11. หลวงพ่อไพบูลย์ วัดหงส์รัตนารามราชวรวิหาร กรุงเทพฯ

12. หลวงพ่อสวง วัดระฆังโฆษิตาราม กรุงเทพฯ

 

/* Products stats */