อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

รูปหล่อหลวงปู่ทวด รุ่นสร้างเจดีย์ ปี2533 พิมพ์กลาง เนื้อทองคำ น้ำหนัก 32.3 กรัม สภาพสวย หายากและนิยม

SOLD OUT
฿0.00
วัตถุประสงค์ เพื่อสบทบทุนร่วมสร้างองค์พระมหาธาตุเจดีย์พระพุทธธรรมประกาศ วัดพุทธาธิวาส อ.เบตง จ.ยะลา ปลุกเสกในอุโบสถวัดช้างให้ ใต้ฐานบรรจุผงว่านปี 2497
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่ทวด
  • รหัสสินค้า : 001511

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อหลวงปู่ทวด รุ่นสร้างเจดีย์ ปี2533 พิมพ์กลาง เนื้อทองคำ น้ำหนัก 32.3 กรัม สภาพสวย หายากและนิยม

รูปหล่อหลวงปู่ทวด รุ่นสร้างเจดีย์ ปี2533 พิมพ์กลาง เนื้อทองคำ น้ำหนัก 32.3 กรัม สภาพสวย

รูปหล่อหลวงปู่ทวด รุ่นสร้างเจดีย์ ปี2533 เป็นหลวงปู่ทวดรุ่นที่มีครบทั้งความสวยงาม พิธีใหญ่ และพุทธคุณสูง ดำเนินการจัดสร้างโดยท่าน สวัสดิ์ โชติพานิช ประธานศาลฏีกาผู้จัดสร้างหลวงปู่ทวด รุ่นเบตง ปี๒๕๐๕ อันโด่งดัง พิธีมหาพุทธาภิเษก เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๑๒ สิงหาคม พศ.๒๕๓๓ มณฑลพิธีวัดช้างให้ จ.ปัตตานี

จำนวนการจัดสร้าง หลวงปู่ทวดรุ่นสร้างเจดีย์ ชุดทองคำ ปี 2533 ครบชุดประกอบด้วย 4 องค์ สร้างจำนวน 399 ชุด

1.พิมพ์ใหญ่ เนื้อทองคำ

2.พิมพ์กลาง เนื้อทองคำ

3.พิมพ์เล็ก เนื้อทองคำ

4.พิมพ์จิ๋ว เนื้อทองคำ

และเนื้อทองคำบรรจุกล่องเดี่ยว คือ

1.พิมพ์กลาง สร้าง 699 องค์

2.พิมพ์เล็ก สร้าง 999 องค์

3.พิมพ์จิ๋ว สร้าง 1,999 องค์

 

วัตถุประสงค์ เพื่อสบทบทุนร่วมสร้างองค์พระมหาธาตุเจดีย์พระพุทธธรรมประกาศ วัดพุทธาธิวาส อ.เบตง จ.ยะลา ใต้ฐานบรรจุผงว่านปี ๒๔๙๗ ปลุกเสกในอุโบสถวัดช้างให้ โดยอาจารย์นอง วัดทรายขาวเป็นประธานพิธีฝ่ายสงฆ์ ร่วมกับท่านเจ้าคุณวัดนาประดู่ พ่อท่านทอง วัดปะนาเระ และพระคณาจารย์ผู้ทรงวิทยาคมอีกหลายรูป รวมทั้ง พระคณาจารย์สายเขาอ้อด้วย

 

รูปหล่อหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รุ่นสร้างพระมหาธาตุเจดีย์พุทธธรรมประกาศ อ.เบตง จ.ยะลา ปี 2533 เนื้อเงินพิมพ์ใหญ่นับเป็น 1 ใน 7 รุ่น ที่ ท่านสวัสดิ์ โชติพานิช อดีตประธานศาลฎีกา และปลัดกระทรวงยุติธรรม ผู้สร้างหลวงพ่อทวดรุ่นเลขใต้ฐาน หรือหลวงพ่อทวดเบตง ปี 05 อันเลื่องลือ ได้ดำเนินการจัดสร้างไว้ ตอกโค๊ดบริเวณใต้ฐานองค์พระเป็นรูป "ช้างหมอบ" ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวัดช้างให้ เพื่อป้องกันการปลอมแปลงจัดพิธีปลุกเสกที่อุโบสถวัดช้างให้ ซึ่งเป็นวัดต้นกำเนิด ในวันเททองซึ่งเป็นวันอุดมมงคลฤกษ์ ได้เกิดปรากฎการณ์ "พระอาทิตย์ทรงกลด" ในพิธี ก่อให้เกิดมหิทธิฤทธิ์เป็นนิมิตร

 

 

 

"จัดเป็นรูปหล่อหลวงพ่อทวดที่มีรูปแบบที่สวยงาม เจตนาสร้างบริสุทธิมงคล ทรงอานุภาพ เปี่ยมพลานุภาพอีกรุ่นหนึ่งที่วงการนิยมอย่างยิ่ง"

โดยมีพระครูธรรมกิจโกศล หรือ "อาจารย์นอง วัดทรายขาว" เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วยพระคณาจารย์สายเขาอ้อ และคณาจารย์สายใต้ผู้ทรงวิทยาคมอย่างคับคั่งอธิษฐานจิตครั้งใหญ่ก่อนที่จะมอบให้ญาติโยม ตลอดทั้งศิษยานุศิษย์ทุกท่าน เพื่อความเป็นสิริมงคล เป็นสุดยอดรูปหล่อหลวงปู่ทวดแห่งโชคลาภและนิรันตรายที่พิเศษสุดคือ อาจารย์นองและเกจิอาจารย์ตั้งใจปลุกเสกกำกับคาถาเรียกทรัพย์ เสริมทรัพย์ เสริมบารมี โดดเด่นเรื่อง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ บันดาลโชคใช้แล้วร่ำรวยเงินทอง ทำมาค้าขายขึ้น ดุจแม่น้ำคงคาไม่ขาดสาย สมหวังดังใจผู้ใช้ปราถนา เพราะสร้างด้วยจิตเจตนารมณ์อันบริสุทธิ์ เมตตาสูงสุด(ประสบการณ์โชคลาภ ไม่เป็นรองใคร ) พระอาจารย์นองแห่งวัดทรายขาวปลุกเสกเดี่ยวให้พิเศษอีกรอบอย่างเข้มขลัง