อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

พระยอดธงหลวงพ่อคูณ รุ่นมหากุศล ปี40 เนื้อทองคำ พิธีวัดบ้านไร่ และวัดพระแก้ว พร้อมกล่องเดิม

SOLD OUT
฿0.00
พิธีเททอง ณ.วัดบ้านไร่ โดยหลวงพ่อคูณปริสุทโธ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2540 และหลวงพ่อคูณ ประกอบพิธีปลุกเสกเดี่ยว ที่วัดบ้านไร่
  • หมวดหมู่ : พระกริ่ง-พระรูปหล่อ
  • รหัสสินค้า : 001557

รายละเอียดสินค้า พระยอดธงหลวงพ่อคูณ รุ่นมหากุศล ปี40 เนื้อทองคำ พิธีวัดบ้านไร่ และวัดพระแก้ว พร้อมกล่องเดิม

พระยอดธงหลวงพ่อคูณ รุ่นมหากุศล ปี40 เนื้อทองคำ พิธีวัดบ้านไร่ และวัดพระแก้ว พร้อมกล่องเดิม

   พระยอดธงหลวงพ่อคูณ รุ่นมหากุศล ปี40 เนื้อทองคำ นน. 18.34 กรัม พิธีหลวงปลุกเสกที่วัดบ้านไร่ และในพระอุโบสถวัดพระแก้ว สภาพสวย พระยอดธง รุ่นคูณมหากุศล สร้างทั้งเนื้อทองคำ เนื้อนวโลหะ และเนื้อเงิน จัดเป็นสุดยอดวัตถุมงคลชั้นครูของหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ที่ศิษย์สายตรงต้องมี

   พิธีใหญ่ พุทธาภิเษก ณ.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม(วัดพระแก้ว กทม.) พระยอดธง รุ่นคูณมหากุศล เนื้อทองคำ พิธีการสร้างดี วัตถุประสงค์เพื่อ หารายได้สบทบทุนมูลนิธิหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ

      พุทธาภิเษก 2 วาระ

     1.ประกอบพิธีเททอง ณ.วัดบ้านไร่ โดยหลวงพ่อคูณปริสุทโธ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2540 และหลวงพ่อคูณ ประกอบพิธีปลุกเสกเดี่ยว ที่วัดบ้านไร่

     2.เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2540 ณ.พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม(วัดพระแก้ว กทม.) สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานในการประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ.พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) และมีเกจิอาจารย์ที่ทรงอาคมวิทยาคมสูง ในศิษย์สายในรั้วในวัง ให้ความเคารพ นับถือเป็นอย่างยิ่ง ร่วมพิธีพุทธาภิเษก 9 รูป ดังนี้

1.หลวงพ่อ คูณ ปริสุทฺโธ วัดบ้านไร่ นครราชสีมา

2.หลวงพ่อ พุธ ฐานิโย วัดป่าสาละวัน นครราชสีมา

 3.หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ วัดอรัญบรรพต อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย

4.พระราชพิพัฒน์โกศล หลวงพ่อเณร วัดศรีสุดารามราชวรวิหาร บางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กทม.

5พระอธิการ บุญเพ็ง เขมาภิรโต วัดถ้ำกลองเพล ต.โนนทัน อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู

6.หลวงพ่อ คำแพง หลวงพ่อคำแพง อตฺตสนฺโต วัดป่าบุญญานุสรณ์ อำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี

7.หลวงพ่อถ้ำ

8.หลวงพ่อ เทพ ถาวโร พระครูพรหมเทพาจารย์ (เทพ ถาวโร) วัดท่าแคนอก(เทพนิมิตร) จ.ลพบุรี

9.หลวงพ่อ วิชัย เขมิโย วัดถ้ำผาจม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

     หากพูดถึงวัตถุมงคลของหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ย่อมเป็นที่ปรารถนาของบรรดานักสะสม รวมทั้งศิษย์ศรัทธาทั้งหลาย ซึ่งท่านได้จัดสร้างไว้มากมายหลายรุ่น หลายวัด แม้กระทั่งหน่วยงานราชการ และองค์กรเอกชน ก็ได้ขออนุญาตจัดสร้าง และขอความเมตตาให้ท่านอธิษฐานจิตปลุกเสกอีกนับไม่ถ้วน ซึ่งกล่าวได้ว่า วัตถุมงคลของหลวงพ่อคุณถูกจัดสร้างออกมาแล้วแทบทุกรูปแบบ แม้กระแสนิยมจะให้ความเชื่อถือในวัตถุมงคลยุคแรกๆ หรือรุ่นแรก แต่ก็มีหลายรุ่นที่มาแรงในยุคหลัง ๆ แถมยังมีราคาเช่าหาแพงกว่าอีกด้วย ส่วนหนึ่งน่าจะเกิดจากประสบการณ์ของวัตถุมงคลรุ่นนั้นๆ ที่ทำให้ผู้คนที่เชื่อในเรื่องอิทธิปาฏิหาริย์ต่างหันมาเสาะหา ผนวกกับเซียนพระสายตรงฟันธงให้เก็บสะสม และสื่อด้านพระเครื่องโหมกระพือข่าว ส่งผลให้บางรุ่นเริ่มหายาก และเล่นหากันด้วยราคาเรือนหมื่นเรือนแสน แต่ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน วัดใด พิมพ์ใด สำหรับผู้ที่เคารพศรัทธาหลวงพ่อคูณแล้ว ขอเพียงให้เป็นวัตถุมงคลที่ผ่านการปลุกเสกจากท่านเท่านั้นก็พอ ไม่สนเรื่องราคาค่านิยม เพราะเชื่อว่า “ถึงไม่ดัง ก็ขลังได้” ด้วยเหตุนี้ ถนนทุกสายจึงมุ่งหน้าไปวัดบ้านไร่ เพื่อกราบไหว้ขอพรและทำบุญบูชา “ของดี-ของขลัง” ที่ยังหลงเหลืออยู่