อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

เหรียญเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ไฉ่เซ่งเอี๊ย รุ่นมหาโชค มหาลาภ เหรียญรูปไข่ เนื้อทองคำขัดเงา พิมพ์เล็ก ปี253

฿30,000.00 ฿26,000
การเบิกเนตรเป็นปฐมฤกษ์ โดยพระสงฆ์ชาวจีน ณ พระอุโบสถวัดเล่งเน่ยยี่ และพิธีมหาพุทธาภิเษก โดยพระเกจิคณาจารย์ดังๆ 108 รูปครับ จากทั่วทุกภาค ณ พระอุโบสถวัดชิโนรส
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : เหรียญ-รูปหล่อองค์เทพ
  • รหัสสินค้า : 001572

รายละเอียดสินค้า เหรียญเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ไฉ่เซ่งเอี๊ย รุ่นมหาโชค มหาลาภ เหรียญรูปไข่ เนื้อทองคำขัดเงา พิมพ์เล็ก ปี253

เหรียญเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ไฉ่เซ่งเอี๊ย รุ่นมหาโชค มหาลาภ เหรียญรูปไข่ เนื้อทองคำขัดเงา พิมพ์เล็ก ปี2539 ขนาดความสูง 2.1 ซม. กว้าง 1.7 ซม. น้ำหนัก 8.19 กรัม หมายเลขประจำองค์เทพ 32 เหรียญด้านองค์เทพ องค์ไฉ่ซิงเอี้ย จะนูนสูงขึ้นมา สวยมากครับ

 

 เป็นเหรียญที่มีพิธีมหาพุทธาภิเษก 2 ครั้งดังต่อไปนี้ครับ

 

 พิธีปลุกเสกครั้งที่ 1 : ทำการเบิกเนตรเป็นปฐมฤกษ์ โดยพระสงฆ์ชาวจีน ณ พระอุโบสถ วัดมังกรกมลาวาส ( วัดเล่งเน่ยยี่ ) ถนนเจริญกรุง กทม. ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2539 เวลา 9.29 น. โดยพระคณาจารย์จีนธรรมปัญญาจริยาภรณ์ไพศาลสมณกิจ (เย็นเซี้ยว)

 

พิธีปลุกเสกครั้งที่ 2 : พิธีมหาพุทธาภิเษก โดยพระเกจิคณาจารย์ดังๆ 108 รูปครับ จากทั่วทุกภาคของประเทศไทย ณ พระอุโบสถวัดชิโนรสารามวรวิหาร ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2539 เวลา 12.39 น. โดยสมเด็จพระพุฒาจารย์เกี่ยว วัดสระเกศ ประธานจุดเทียนชัย พร้อมด้วยพระคณาจารย์ไทย 108 รูปทั่วประเทศ

 

   เทพเจ้าจีน ซึ่งมีหลายพระองค์เป็นจำนวนมาก เทพเจ้าจีนสำคัญอีกองค์หนึ่งที่เป็นที่รู้จักกันดีของคนจีนทั่วโลก และมีความสำคัญอย่างมาก(นิยม) คือ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือในภาษาจีนเรียกว่า ( ไฉ่ ซิ้ง เอี้ย ) เป็นเทพเจ้าที่ให้คุณทางด้านโชคลาภ โภคทรัพย์ ทรัพย์สมบัติ และการค้าการขายดี ครับ ทุกวันสำคัญของชาวจีนเช่นวันตรุษจีน(วันขึ้นปีใหม่) จะต้องมีการกราบไหว้อัญเชิญเทพเจ้าองค์นี้ เข้ามาสู่บ้านเรือนหรือร้านค้า เพื่อจะได้มีโชคมีลาภดีทำธุรกิจเจริญรุ่งเรืองในปีนั้นๆ ความเชื่อเหล่านี้มีมานานนับเป็นพันปีแล้ว ในหมู่คนจีนทั่วโลก แม้กระทั่งในระดับฮ่องเต้ของจีน ก็ต้องประกอบพิธีอัญเชิญเทพเจ้าแห่งโชคลาภในเทศกาลปีใหม่ แสดงให้เห็นถึงความสำคัญและมีความเป็นสากลกันครับ สำหรับคนไทยเราเรียกท่านว่า '' เจ้าพ่อขุมทรัพย์ ''

 

   เศรษฐีมหาเศรษฐีหลายคนในประเทศไทยและต่างประเทศ ก็มีการบูชาท่านมากันช้านานแล้ว แม้แต่สำนักงานใหญ่ของธนาคารและห้างร้านใหญ่ในไทย ก็มีรูปหล่อของท่าน นี้บูชากันครับ การสักการะบูชาท่านเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ( ไฉ่ ซิ้ง เอี้ย )นั้น จะให้พุทธคุณทางด้านโชคลาภ โภคทรัพย์สมบัติ การค้าขายแล้ว พระองค์ท่านยังสามารถคุ้มครองป้องกันภัยและสิ่งอัปมงคล ได้ทุกชนิด สามารถปัดเป่าพลังอำนาจที่ไม่ดีออกไป ซึ่งคนโบราณค้นพบและหยั่งรู้ในความหมาย จึงได้สร้างรูปเหมือนท่านไว้ ทั่วทวีปเอเชียนานกว่าสองพันปี

 

    เหรียญเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ไฉ่เซ่งเอี๊ย เหรียญทองคำขัดเงา รุ่น มหาโชค มหาลาภ พ.ศ.2539 เหรียญตอกโค๊ตและหมายเลขกำกับ สภาพสวยมาก สวยแท้ ออกมาจากวัดโดยตรง นิยม และก็หายากมากครับ ต่างคนต่างเก็บไว้บูชากันครับ โดยพิธีพุทธาภิเษกครั้งที่ 2 ณ วัดชิโนรสฯ โดยสมเด็จพระพุฒาจารย์เกี่ยว วัดสระเกศ ประธานจุดเทียนชัย พร้อมด้วยพระคณาจารย์ไทย 108 รูปทั่วประเทศ อาทิ หลวงพ่อลำใย หลวงพ่ออุตตมะ หลวงพ่อสง่า หลวงปู่คร่ำ หลวงพ่อเก๋ หลวงพ่อหยอด หลวงพ่อทองเบิ้ม หลวงพ่อมาลัย หลวงพ่อจ้อย หลวงพ่อยะ หลวงปู่หงษ์ หลวงพ่อเปิ่น ครูบาดวงดี พระครูกาชาด หลวงพ่อคล้อย หลวงปู่จำเนียร หลวงพ่อหลิว หลวงพ่อแย้ม และเกจิดังอีกหลายรูปครับ ดังนั้นจัดได้ว่าเป็นเหรียญหนึ่งที่น่าสะสมบูชากันครับ ทุกวันนี้หายากมากแล้วครับ เพราะเป็นเหรียญดี พิธีปลุกเสกดี สร้างน้อยครับ