อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

องค์พญาครุฑ อ.วราห์ วัดโพธิทอง รุ่นเปิดขุมทรัพย์ เนื้อทองคำพร้อมกรอบทองฝังเพขรแท้ พิมพ์เล็ก พร้อมกล่

SOLD OUT
พิธีครุฑธาภิเษก 2 ครั้ง วันเสาร์ที่ 29 ก.ค. 2560 และ วันอาทิตย์ที่ 27 ส.ค. 2560 ออกแบบโดย อ.ภูเบศร์ โหยประดิษฐ์ ศิลปินชื่อดัง
  • หมวดหมู่ : องค์พญาครุฑ
  • รหัสสินค้า : 001211

รายละเอียดสินค้า องค์พญาครุฑ อ.วราห์ วัดโพธิทอง รุ่นเปิดขุมทรัพย์ เนื้อทองคำพร้อมกรอบทองฝังเพขรแท้ พิมพ์เล็ก พร้อมกล่

องค์พญาครุฑ อ.วราห์ วัดโพธิทอง รุ่นเปิดขุมทรัพย์ เนื้อทองคำ พิมพ์เล็ก No.118 พร้อมกล่อง สร้าง 444 องค์

พิธีครุฑธาภิเษก 2 ครั้ง วันเสาร์ที่ 29 ก.ค. 2560 และ วันอาทิตย์ที่ 27 ส.ค. 2560 ออกแบบโดย อ.ภูเบศร์ โหยประดิษฐ์ ศิลปินชื่อดัง

  น้ำหนักรวมกรอบทองคำฝังเพชรแท้ 14.25 กรัม ขนาด กว้าง 3.0 ซ.ม. สูง 4.5 ซ.ม.

  วัดโพธิทอง มีโครงการจัดสร้างองค์พ่อพญาครุฑ รุ่นใหม่ขึ้นมา ชื่อรุ่นว่า “เปิดขุมทรัพย์” ออกแบบโดย อ.ภูเบศร์ โหยประดิษฐ์ ศิลปินชื่อดัง เป็นลักษณะพญาครุฑผสมผสานระหว่างศิลปะของทางทิเบตกับศิลปะของทางเกาะชวา เปิดให้จองกันได้ตั้งแต่วันที่ 1-20ส.ค.2560เพื่อนำรายได้ไปสมทบทุนสร้างศาสนสถานที่ยังไม่แล้วเสร็จหลายจุดในวัดโพธิทอง รวมถึงนำไปเป็นทุนการศึกษาให้เด็ก ผู้พิการ และผู้ป่วยทั่วประเทศ ซึ่งองค์พ่อพญาครุฑรุ่นนี้ผ่านพิธีปฐมฤกษ์ครุฑธาภิเษกไปแล้วเมื่อช่วงหัวค่ำวันเสาร์ที่ 29ก.ค.ที่ผ่านมา สำหรับกำหนดการเพ่งกสิณไฟในพิธีครุฑธาภิเษก ครั้งสุดท้ายก่อนแจกจ่ายให้ผู้ร่วมจับจองและลูกศิษย์ลูกหานำไปบูชาอาราธนาติดกาย จะมีขึ้นอีกครั้งตั้งแต่ช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 27 ส.ค.นี้

  “พญาครุฑ” เป็นเทพในตำนานผู้ทรงอิทธิฤทธิ์กล้าแกร่ง เป็นผู้มีทรัพย์สมบัติมากที่สุดในบรรดาทวยเทพทั้ง 16ชั้นฟ้า 15พระแม่ธรณี มีเมตตาในตัวเองสูงล้น อีกทั้งเป็นหนึ่งด้านความกตัญญูกตเวทีต่อบุพการีและผู้มีพระคุณอย่างยิ่ง

  ด้วยเหตุนี้ พระครูวิสิษฎ์พิทยาคม หรือ พระอาจารย์วราห์ ปุญฺญวโร เจ้าอาวาสวัดโพธิทอง บางมด เกจิชื่อดังระดับแถวหน้าแห่งยุคจึงนิยมสร้างวัตถุมงคล “องค์พ่อพญาครุฑ” ขึ้นมาให้ลูกศิษย์ลูกหาทั้งคนไทยและต่างชาติได้มีของดี ของทรงคุณค่าเอาไว้อาราธนาติดกาย

  สำหรับพุทธานุภาพ จากประสบการณ์ต่าง ๆ นานานับร้อยเรื่องราว ที่เกิดขึ้นกับผู้นับถือศรัทธาบารมีขององค์พ่อพญาครุฑ วัดโพธิทองนั้น คงไม่ต้องสาธยายอะไรให้มากความ เอาเป็นว่าทุกท่านสามารถสืบค้นประวัติด้านอิทธิปาฏิหาริย์ได้จากสื่อทั่วไปที่ปรากฏอยู่ในโซเชียลมีเดีย

  แต่วันนี้ทีมงานมีข้อควรปฏิบัติ เพื่อความสัมฤทธิผลจากการบูชาองค์พ่อพญาครุฑ ทุกรุ่นทุกแบบที่จัดสร้างจากวัดโพธิทอง มาบอกกล่าว เพราะวัตถุมงคลนั้นใช่ว่าจะหยิบใช้สำเร็จได้ทุกคนไป หากปราศจากความศรัทธา และปราศจากคุณสมบัติความดีอันพึงมีอยู่ในจิตใจของผู้ครอบครอง

  เรื่องนี้ พระอาจารย์วราห์ ราชาแห่งครุฑบอกกับทีมงานว่า พ่อพญาครุฑนอกจากจะเป็นเทพเจ้าที่โดดเด่นเรื่องความกตัญญูแล้ว ครุฑยังถือเป็นสัญลักษณ์อันสูงส่งของแผ่นดิน ดังนั้นหากญาติโยมท่านใดศรัทธาในองค์พ่อพญาครุฑ ก็ขอให้มีความกตัญญูกับพ่อแม่ผู้มีพระคุณเป็นที่ตั้ง รวมถึงห้ามคิดร้ายบ่อนทำลายประเทศชาติอีกด้วย

  “ในตำนานของพญาครุฑนั้น แม้จะมีอุปนิสัยค่อนข้างดุร้าย แต่พญาครุฑตั้งสัจจะอธิษฐานเอาไว้ว่าจะไม่ทำร้ายมนุษย์ และผู้ถือศีล ไม่ว่าจะเป็นเทพด้วยกันหรือเดรัจฉาน หากมีศีลมีธรรมเป็นที่ตั้งในจิตใจ พญาครุฑจะไม่ทำลายมีแต่จะคอยอุปถัมภ์ค้ำชู”

  พระอาจารย์วราห์ บอกด้วยว่า หัวใจของการบูชาองค์พ่อพญาครุฑ ข้อแรกต้องไม่ลืมละทิ้งพระอรหันต์ที่บ้านคือพ่อกับแม่ ขอให้ทำบุญกับพ่อแม่ก่อนทำบุญกับพระ ข้อสองให้คิดดีทำดีกับแผ่นดินทำประโยชน์ต่อประเทศชาติ และข้อสุดท้ายคือหมั่นภาวนารักษาศีล เพียงเท่านี้ท่านคิดการใดก็จะสมหวังพบเจอแต่ความสำเร็จดั่งมีแก้วสารพัดนึกอยู่ติดกาย

ที่มาของข้อมูล : https://www.dailynews.co.th/article/594106

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.thairath.co.th/content/1028021