อาณาจักรเหรียญกษาปณ์ทองคำ

เหรียญหล่อพระไพรีพินาศซุ้มเรือนแก้ว รุ่นทูลเกล้ามหามงคล ปี 2544 เนื้อทองคำ 99.99% หนัก 7.05 กรัม

SOLD OUT
฿0.00
ประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ วัดบวรนิเวศวิหาร ในวันที่ 20 กันยายน พ.ศ.2544 เวลา 15.19 น. พระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศ 108 รูป จัดสร้างโดยบริษัทแพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด(มหาชน)
  • หมวดหมู่ : พระกริ่ง-พระรูปหล่อ
  • รหัสสินค้า : 001402

รายละเอียดสินค้า เหรียญหล่อพระไพรีพินาศซุ้มเรือนแก้ว รุ่นทูลเกล้ามหามงคล ปี 2544 เนื้อทองคำ 99.99% หนัก 7.05 กรัม

   เหรียญหล่อพระไพรีพินาศซุ้มเรือนแก้ว รุ่นทูลเกล้ามหามงคล ปี 2544 เนื้อทองคำทรายนวลขัดเงา 99.99% หนัก 7.05 กรัม ขนาดองค์พระ สูง 2.0 ซม. เลขประจำองค์พระ ส ๘๑

ประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ วัดบวรนิเวศวิหาร ในวันที่ 20 กันยายน พ.ศ.2544 เวลา 15.19 น. พระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศ 108 รูป จัดสร้างโดยบริษัทแพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด(มหาชน)

     พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเป็นองค์ประธานทรงจุดเทียนชัย ในพิธีพุทธาภิเษก พระพุทธโสธร พระไพรีพินาศ พระนามย่อ ญสส. โดยมีพระเถรานุเถระชั้นผู้ใหญ่และพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศ 108 รูป เจริญพุทธมงคลคาถา นั่งปรก อธิฐานจิต พุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร ในวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ.2544 เวลา 15.19 น.

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างวัตถุมงคล

   ด้วยชมรมไทยคู่ฟ้าได้จัดตั้งองค์กรเล็กๆ ขึ้นเพื่อช่วยเหลือหาทุนด้านการศึกษาของเยาวชนเรียนดีแต่ยากจน โรงเรียนในเขตกรุงเทพมหานคร และงานการกุศลสงเคราะห์ทั่วไป ตั้งแต่ปี 2540-2544 ครบ 5 ปี จึงได้ดำริจัดสร้างวัตถุมงคลเหรียญพระพุทธโสธรและเหรียญพระไพรีพินาศ พระนามย่อ ญสส. ขึ้นเป็นศิริมงคลแก่ผู้มีจิตศรัทธาโดยทั่วไป เพื่อมีไว้บูชาสักการะ โดยรายได้จากการจัดงานครั้งนี้ โดยเสด็จพระราชกุศลสมทบ “กองทุนยาพระวรราชาทินัดดามาตุ” สำหรับผู้ติดเชื้อเอดส์ สภากาชาดไทย และรายได้อีกส่วนหนึ่งเพื่อเป็นทุนช่วยเหลือนักเรียนเรียนดีแต่ยากจน โรงเรียนในเขตกรุงเทพมหานคร

   อภินิหารและความศักดิ์สิทธิ์ บุคคลใดได้มีหลวงพ่อพระพุทธโสธรไว้สักการะบูชา จะประสบความสำเร็จ เช่นการค้าขาย แคล้วคลาดและปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง เป็นผู้มีโชคดีทั้งตนเองและครอบครัว

   รูปแบบการจัดสร้าง พระไพรีพินาศซุ้มเรือนแก้ว พระพุทธโสธร รุ่นทูลเกล้ามหามงคล คณะกรรมการจัดสร้างได้คำนึงถึงความศักดิ์สิทธิ์ ความเป็นศิริมงคล ความเจริญรุ่งเรืองและโชคลาภ ความสวยงามขององค์พระพุทธโสธร  เมื่อใครได้มีหลวงพ่อพระพุทธโสธร พระไพรีพินาศซุ้มเรือนแก้ว รุ่นนี้ไว้สักการะบูชาแล้ว เท่ากับว่าได้มีวัตถุมงคลแบบไทยๆ ศิลปะโบราณที่มีความสวยงามอ่อนช้อยแบบดั้งเดิมไว้ครอบครอง จึงให้ช่างผู้ออกแบบรูปเหรียญพระพุทธโสธร ทรงอาร์ม ที่ได้จัดสร้างเมื่อ พ.ศ.2460 ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในบรรดาเหรียญพระเครื่องพระพุทธโสธรทุกรุ่นที่เคยจัดสร้างมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และได้ผสมผสานงานฝีมือช่างไทยโบราณที่มีการฉลุลายไทยลวดลายกนกสวยงามตามแบบฉบับของไทย เพื่อบงบอกถึงความเป็นไทยแต่โบราณไว้ในตัวเหรียญรุ่นนี้ด้วยและได้ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ผสมผสานเข้าด้วยกัน